Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

Cách làm trứng muối thơm ngon

Trứng muối là thành phần món ăn được nhiều người ưa thích, bạn có thể dùng trứng muối trong rất nhiều món khác nhau từ cơm chiên đến tôm rang, đậu hũ hay làm bánh...

Nguyên liệu:

350gr muối hột; 1,5 lít nước nấu sôi; 1 thìa rượu; 24 quả trứng gà tươi.

Cách làm:

Nấu nước cho sôi, chế vào thau muối khuấy cho muối tan hết.

Đợi nước muối thật nguội cho rượu vào khuấy đều.

Xếp trứng vào nồi hoặc lọ thủy tinh rồi lấy 1 cái đĩa đậy gài lên mặt trứng để khi chế nước muối vào trứng không bị nổi.

Chế nước muối vào, đậy lại để đúng 5 tuần là được.

Mỗi tuần nhớ mở ra đảo trứng để trứng ngấm đều nước muối.

Cách bảo quản trứng muối:

Cách 1:

Khi trứng muối đã cứng, đem ra lau khô cất tủ lạnh được khoảng 3 tuần, còn nếu muốn để dành lâu thì luộc chín cất tủ lạnh.

Cách 2:

Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào túi nilon zip miệng, chế vào một tí dầu ăn rồi đem cất ngăn đá, khi nào cần làm món cơm chiên, tôm rang muối, đậu hủ rang muối, các loại bánh... thì lấy ra để xả đá là làm được.

=========================

Cach lam trung muoi thom ngonTrứng muối là một món ăn được nhiều người ưa thích. Bạn có thể ăn với cơm hay cháo trắng rất ngon và bổ. Dưới đây là cách làm trứng muối đơn giản mà thành công nhất.

- Rửa sạch và phơi khô 50 quả trứng vịt, sau đó xếp chúng lại vào một chiếc vò bằng gốm.

- Cho vừa lượng gừng tươi, hồi hương, hoa tiêu vào 4-5 lít nước đã nấu. Đun cho đến khi thấy có mùi thơm thì bỏ vào 1 kg muối hột.

- Dùng lửa to đun cho nước thật sôi, sau đó cho khoảng 100 g đường cát, 1 thìa bột ngọt và một chén rượu trắng vào.

- Sau đó dội nước nguội rồi đổ vào vò đã xếp trứng sao cho nước phải ngập trứng.

- Bịt kín miệng vò, ngâm trong vòng 20-25 ngày là dùng được. Với cách này, trứng không bị khô mà lại có hương vị thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét